1. Cách gấp váy gọn từ chuyên gia người Nhật Marie Kondo

Marie Kondo là tác giải của trang sách hướng dẫn dọn dẹp nhà cửa “The life-changing magic of tidying up” – cô là người được biết đến với nhiều phương pháp dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, tinh tế và thông minh, được tạp chí Time bầu chọn là 1 trong top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

cách gấp gọn váy

Thay vì việc chúng ta xếp chồng quần áo lẫn lộn vào nhau khiến bạn khó tìm, tác giả này đã đề xuất cách gấp váy gọn khác nhau thành các khối chữ nhật và xếp dựng đứng lên nhau để trông gọn gàng ngăn nắp và có thể dễ dàng lấy quần áo ra mỗi khi cần mặc. Việc này cũng hạn chế làm nhăn quần áo và chiếc tủ của bạn cũng sẽ trở lên gọn gàng hơn rất nhiều. Đây là cách gấp váy gọn dễ dàng và được nhiều chị em sử dụng nhất.

2. Cách gấp gọn váy với vải có độ dày vừa phải

cách gấp váy gọn

Bước 1: Đầu tiên hãy trải chiếc đầm hoặc chiếc váy của bạn lên mặt bàn phẳng rồi chia chiếc váy làm 3 phần bằng nhau theo chiều ngang.

Bước 2: Gấp tiếp phần tay áo và váy bên phải vào trong. Lưu ý tay áo gấp lộn ngược lại về phía váy để có thể nằm gọn gàng trong phần giữa chiếc váy. Nếu tay áo quá dài, bạn cần gập thêm một đường chéo để tay có thể song song với thân áo.

Bước 3: Bắt đầu gấp phần đuôi váy về phía ngược lại sau để không gấp quá đường chia bên trái. Sau đó tiếp tục gập đi gập lại nhiều lần để chiếc đầm không sót lại phần nào vượt ra khỏi 2 đường đã chia ban đầu.

Bước 4: Làm lại bước 2 và 3 với phần áo bên còn lại. Chiếc váy sẽ trở về với hình dáng là một hình chữ nhật dài.

Bước 5: Gấp đôi váy theo chiều dọc, nhớ chừa lại một phần nhỏ khoảng 5 cm ở giữa nhé.

Bước 6: Gấp đôi chiếc váy thêm 2-3 lần cho tới khi chiếc váy có thể dựng đứng lên được.

Bước 7: Cất nguyên vào tủ, xếp gọn cùng những chiếc váy khác thôi.

cách gấp gọn váy

Chúng ta có thể áp dụng cách này với những mẫu váy dài lẫn các items chân váy xòe, dài khác nữa. Tủ quần các nàng sẽ trở nên gọn gàng hơn đáng kể đó!

3. Cách gấp gọn váy, đầm maxi, váy vải mỏng và mềm.

Bước 1: Trải dài chiếc váy hoặc chiếc đầm của bạn lên một mặt bàn phẳng rồi gấp làm đôi lại theo chiều ngang như hình.

cách gấp gọn váy

Bước 2: Gấp phần đuôi của chiếc áo hoặc chiếc váy cùng tay áo thành một hình chữ nhật trải dài.

Bước 3: Tiếp theo gấp phần giữa thân váy hoặc thân áo xuống phần váy ngay tại đường eo như hình minh họa.

cách gấp váy gọn

Bước 4: Cuối cùng gập cuộn tròn chiếc váy hoặc chiếc áo của bạn từ phần eo xuống thật gọn gàng.

Trên đây là những cách gấp váy gọn mà nhà Seni muốn gửi tới các bạn. Những cách gấp này đều đơn giản, dễ làm, hy vọng sẽ giúp bạn nữ có thêm nhiều bí kíp để có thể chăm sóc và cất trữ những món đầm, váy yêu thích bền hơn.

Sắm ngay những mẫy váy đẹp tại Seni: http://senifas.com/tin-tuc/top-5-kieu-vay-banh-beo-han-quoc-cuc-ki-xinh-xan-du-se-la-xu-huong-nam-2021/